Công cụ Google Keyword Planner hỗ trợ việc tìm kiếm từ khóa và phân tích.


01/08/2018

Nhờ công cụ này mà bạn có thể nhìn thấy các số liệu giúp bạn đánh giá khả năng phát triển và đứng vững của từ khóa đó, bạn có thể làm bằng tay nhưng khá là tốn thời gian, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của công cụ giúp bạn trong việc này, đó là công cụ Google Keyword Planner.


( Công cụ Google Keyword Planner )

1. Google Keyword Planner có những tính năng gì?

- Tìm kiếm dựa trên từ khóa người dùng nhập vào, trang web người dùng cung cấp hoặc danh mục sản phẩm.

- Nhắm mục tiêu dựa trên quốc gia hoặc ngôn ngữ, hiển thị kết quả chỉ của Google hoặc Google và các đối tác tìm kiếm.

- Cung cấp kết quả tìm kiếm trung bình hàng tháng với những con số và những gợi ý khá chính xác.

- Cung cấp dữ liệu Adwords liên quan đến mức độ cạnh tranh của từ khóa và mức độ chi tiêu của quảng cáo khi sử dụng từ khóa đó.

2. Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả.

Do có khả năng thống kê, phân tích và khảo sát nhiều loại số liệu khác nhau nên GKP tương đối phức tạp khi sử dụng. Để có thể sử dụng thành thạo công cụ này, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sử dụng cơ bản như sau.

Bước 1: Đăng kí & đăng nhập tài khoản Google Adword, với địa chỉ sau đây: https://adwords.google.com/KeywordPlanner

Bước 2: Thiết lập các chiến dịch quảng cáo.

Tiếp theo, Google Keyword Planner sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo đầu tiên như mức giá quảng cáo, tên website của bạn, thông tin tài khoản ngân hàng… . Nếu chỉ muốn sử dụng công cụ để tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa, bạn có thể bỏ qua phần này hoặc chỉ điền đầy đủ thông tin cơ bản.

Lưu ý: Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin thì hệ thống mới cho bạn bước sang trang tiếp theo cho phần nghiên cứu từ khóa.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa & Lên chiến dịch

Khi đã vào được trang giao diện chính của Google Keyword Planner, bạn nhấp Tools > Keyword Planner.

Trong trang này hệ thống sẽ có các cung cụ hướng dẫn bạn tìm kiếm các từ khóa, bộ từ khóa phù hợp bằng cách nhân các danh sách với nhau tìm từ khóa phủ định… Thậm chí, nó còn giúp bạn lên kế hoạch và dự toán các chi phí cần thiết.

Bước 4: Điền các thông tin & thiết lập bộ từ khóa hoàn chỉnh

Bạn click vào danh mục đầu tiên “tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo”  để nhập từ khóa cần phân tích và đánh giá.Ví dụ: Thiết kế web uy tín.
Nhập tên miền website của bạn và chọn một danh mục sản phẩm theo lĩnh vực web của bạn đang hướng tới. Tiếp theo bạn sẽ tùy chọn mục tiêu và tập khách hàng mình cần nhắm đến.

Lưu ý: Trong phần khoanh vùng các mục tiêu, đối tượng, bạn hãy chọn Việt Nam sau đó nhập địa điểm mình cần hướng tới. Bấm vào nút Lấy ý tưởng. Bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được liệt kê. Để sắp xếp theo mức độ tìm kiếm giảm dần bạn có thể click vào cột Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng.

Cột “Giá thầu được đề xuất” chính là số tiền CPC ước tính cho mỗi lần ai đó bấm vào quảng cáo – nếu bạn quảng cáo trả tiền cho Google.

Đến đây, bạn đã phần nào hình dung được các từ khóa như thế nào có lượt tìm kiếm nhiều và các từ khóa nào là “đắt tiền”. Bạn có thể lập các bộ từ khóa theo Google Keyword Planner bằng cách xuất lại file excel và sử dụng chúng.

3. Lời kết

Tóm tắt cách sử dụng:

Bạn nhập (từ khóa, trang web và / hoặc danh mục sản phẩm) để thực hiện nghiên cứu của mình:

=> Từ khóa: Nhập một hoặc nhiều từ khóa mà bạn muốn xem lượng tìm kiếm, nó sẽ sẽ trả về những từ khóa này, cũng như những từ khóa liên quan khác.

=> Trang web: Nếu bạn nhập một trang web, Google sẽ trả lại các từ khóa có liên quan đến trang đó một cách khá hiệu quả.

=> Danh mục sản phẩm: Bạn có thể nhìn thấy mức độ hiển thị từ khóa dựa trên danh mục của trang website đó.

Google Keyword Planner là công cụ kết hợp giữa Google Keyword Tool và Google Adwords Traffic Estimator, nó cung cấp thêm cho người dùng nhiều thông tin mang tính dự đoán về hiệu suất hoạt động của từ khóa. Chính vì vậy, việc sử dụng công cụ Google Keyword Plannner một cách thành thạo, nhuẫn nhuyễn sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp trong các hoạt động bán hàng, kinh doanh trực tuyến.

4. Để có thể hiểu rõ về quy mô từ khóa và cách sử dụng công cụ này, hoặc nhờ đơn vị giúp bạn vấn đề này, và cách vận hành như thế nào. Bạn có thể đến với chúng tôi.

Hảy đến với công ty Thietkewebuytin chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tất tần tật về thông tin hosting củng như tên miền để thuận tiện cho bạn kinh doanh online cung như nhu cầu riêng của bạn với giá cả ưu đãi nhất có thể. Củng như dịch vụ kèm theo như chạy quảng cáo thế nào, quản trị website ra sao. Tất cả có thể đến với chung tôi để được tư vấn.

Hiện nay Thietkewebuytin là đơn vị cung cấp dịch vụ làm web, củng như hosting và domain với chi phí ưu đãi cho khách hàng.

Các tiêu chí mà chúng tôi đáp ưng nhu cầu khách hàng

- Chất lượng host: nhanh, hoạt động uptime 99%

- Bảng giá dịch vụ

- Gói dịch vụ phù hợp: dung lượng + băng thông phù hợp với quy mô của website hiện tại

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ duy trì website của chúng tôi.

Đ/c: 145/3e Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12

Tel: 028.38494088 - Email: info@thietkewebuytin.vnHotline 24/24 : 02838494088