Quảng bá website hiệu quả qua các trang mạng xã hội


08/03/2020

Qủang bá website qua mạng xã hội là một trong những phương pháp giúp website tăng traffic một cách đáng kể. Vậy có những hình thức quảng bá trên các mạng xã hội nào và ưu và nhược điểm của nó là gì? Cùng thietkewebuytin.vn tham khảo qua bài dưới đây.

Quảng bá qua Facebook

Với hơn 500 triệu người dùng tích cực trên Facebook, đang chia sẻ 30 tỷ nội dung (web links, câu chuyện mới, blog posts, vv…) mỗi tháng, chẳng có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp đều muốn quảng cáo trên mạng xã hội này.

Ưu điểm:

 • Ngân sách rõ ràng, dễ kiểm tra trước thành tích đạt được nếu set up quảng cáo theo gợi ý của facebook
 • Quảng cáo được triển khai nhanh chóng
 • Bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu với những yêu cầu chi tiết như là độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích

Nhược điểm:

 • Nội dung quảng cáo ngắn gọn: Dòng tiêu đề bị hạn chế ở 25 ký tự và 90 ký tự cho phần nội dung
 • Các chiến dịch quảng cáo được mặc định theo một mức ngân sách mỗi ngày trên cơ sở tính toán chi phí theo số lần hiển thị (cost per impressions – CPM). Mặc dù cũng có cơ chế tính giá theo chi phí trên mỗi click (cost per click – CPC) nhưng Facebook không đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách để lựa chọn chúng
 • Bạn cần phải sáng tạo để làm cho nội dung quảng cáo của mình trở nên nổi bật bởi vì sự quá tải nội dung quảng cáo cũng là một vấn đề đáng quan ngại.

 

Quảng bá LinkedIn

Nền tảng của LinkedIn cũng gần giống với Facebook và những mạng xã hội khác. Tuy nhiên LinkedIn được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và những cá nhân chuyên nghiệp với mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh. Nói một cách ngắn gọn thì Linkedin tương tự như Facebook nhưng chủ yếu được dùng để phục vụ cho công việc thay vì giải trí. Chính vì thế, dùng linkedln để quảng bá website cũng là một trong những cách được tin dùng hiện nay.

Ưu điểm:

 • Bạn sẽ có những hướng dẫn từng bước về cách xây dựng nội dung quảng cáo của mình
 • Bạn có thể quảng bá trang LinkedIn hoặc URL trang web của mình.
 • Cũng giống như là Facebook, bạn có thể tạo ra nhiều biến thể quảng cáo khác nhau trong một chiến dịch và theo dõi hiệu quả của chúng
 • Bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình dựa trên những yêu cầu cụ thể, bao gồm cả địa điểm, chức vụ, độ tuổi, giới tính, đơn vị tuyển dụng hiện tại và trường đã học
 • Chương trình này cung cấp một công cụ hệ thống Thu thập Thông tin Khách hàng tiềm năng (Lead Collection) hoàn toàn miễn phí

Nhược điểm:

 • Nội dung quảng cáo ngắn; phần tiêu đề có độ dài 25 ký tự và phần mô tả bị hạn chế ở 75 ký tự.
 • Chi phí cao: Bạn có thể lựa chọn trả tiền theo click (pay per click) hoặc theo mức số lần hiển thị (per impression) và nó không hề rẻ. Có một mức ngân sách tối thiểu hàng ngày và những người dùng mới còn phải trả một khoản phí kích hoạt một lần.

 

Quảng bá qua YouTube

Quảng bá qua Youtube thích hợp với những người kinh doanh sản phẩm dạng video review như đồ công nghệ, đồ chơi trẻ em, hướng dẫn làm đồ handmade…Với ước tính khoảng một tỷ người truy cập hàng tháng trên toàn thế giới, 51% người dùng YouTube truy cập trang này hàng tuần hoặc thường xuyên hơn và 52% người dùng trong độ tuổi từ 18-34 thường xuyên chia sẻ các video với bạn bè và đồng nghiệp.

Ưu điểm:

 • Cung cấp một số cơ hội quảng cáo, bao gồm quảng cáo hiển thị trực tuyến, quảng cáo trong video và video quảng cáo.
 • Bạn có thể xây dựng các chiến dịch quảng cáo có chủ đích bằng cách lựa chọn chủ đề, từ khóa hay thông tin nhân thân (demographics)
 • Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng mục tiêu quyết định xem video của bạn

Nhược điểm:

 • Bạn không có bất kỳ sự kiểm soát nào trong việc lựa chọn nội dung quảng cáo nào xuất hiện trước hoặc xuất hiện sau nội dung quảng cáo của mình. Do đó, có thể xảy ra khả năng là video quảng cáo của đối thủ cạnh tranh xuất hiện ngay bên cạnh nội dung quảng cáo của bạn.

Lựa chọn quảng bá trên mạng xã hội dù bạn có nhiều kinh nghiệm thế nào thì vẫn tốn một mức ngân sách nhất định để có thể thực hiện hiệu quả. Vì vậy, có thể tạo một website để trưng bày sản phẩm/ dịch vụ của mình trên đó, làm tốt việc SEO website cũng là cách tiết kiệm được nhiều người làm kinh doanh online ưa chuộng. Bên cạnh đó, cần kết hợp quảng bá trên các mạng truyền thông xã hội để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Chúc các bạn thành công!Hotline 24/24 : 02838494088