TRONG BẢN CẬP NHẬT GOOGLE CHORME 68, TẤT CẢ WEBSITE SỬ DỤNG HTTP ĐỀU CHO LÀ KHÔNG BẢO MẬT.


13/08/2018

Cụ thể theo các tạp chí công nghệ cho biết, khi người dung truy cập vào website có kết nối giao thức HTTP thì Google Chrome ngay lập tức đánh dấu nổi bật đây là trang web "Không an toàn" (Not Secure). Đây củng là nước đi muốn các nhà phát hành website sử dụng giao thức SSL tức HTTPS để tăng độ an toàn hơn.


( Google đánh dấu nổi bật "Not Secure" trong bản cập nhật 68)

1. Động thái từ Google muốn các các nhà phát triển chú tâm hơn.

Được biết, Chrome đang là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chính vì thế, với việc thêm tính năng mới trong phiên bản Chrome 68, người dùng sẽ được nâng cao khả năng bảo mật nhất là với những ai không có kiến thức về bảo mật.

Trước đây, Chrome cũng đã cho hiện cảnh báo này đối với một số trang HTTP khi có form điền thông tin, nhưng kể từ ngày hôm nay, tất cả các website sử dụng HTTP, dù có form hay không vẫn sẽ hiển thị không an toàn để nhắc nhở người dùng.

Hiện tại, để nâng cấp lên phiên bản Chrome 68 người dùng chỉ cần nhập địa chỉ chrome://settings/help trên thanh tìm kiếm, sau đó việc nâng cấp sẽ được tiến hành tự động.

2. Khảo sát người dùng

Thông báo không an toàn một phần sẽ khuyến khích nâng cấp bảo mật cho những website đang dùng HTTP. Trong báo cáo Mã hóa HTTPS trên web của Google:

  • 77% số trang tải qua Chrome trên Android đã sử dụng HTTPS. Con số này lần lượt với macOS và Windows là 83% và 76%.
  • 83 trên 100 top sites đang sử dụng HTTPS.
  • Đáng ngạc nhiên, theo biểu đồ top 10 quốc gia có lưu lượng truy cập web được mã hóa cao nhất mà Google nhận được, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 3 với tỉ lệ 96%.

Trong phiên bản sẽ ra mắt tháng 9 năm nay, Chrome loại bỏ luôn cụm từ “Bảo mật” – “Secure” trên thanh địa chỉ với những site HTTPS, chỉ còn lại ổ khóa mà thôi. Tiếp theo vào tháng 10, thông báo “Không bảo mật” thậm chí sẽ có màu đỏ khi người dùng nhập dữ liệu trên các trang HTTP.

Nếu bạn chưa biết về HTTPS, đây là phiên bản bảo mật của HTTP, mã hóa toàn bộ dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website trong quá trình truyền tải. Thông tin của người dùng sẽ được giữ an toàn khỏi bên thứ 3, tránh lộ dữ liệu nhạy cảm như thông tin đăng nhập, thông tin thẻ tín dụng.

Hiện nay, chứng chỉ SSL đang ngày càng rẻ hơn, thậm chí Let’s Encrypt còn cho sử dụng Free luôn. Đã đến lúc bạn nâng cấp website lên HTTPS rồi đấy.

3. Tôi có thể đến đâu để được tư vấn củng như được cấp chứng chỉ SSL để website của tôi an toàn cho người dùng. Bạn có thể đến với chúng tôi.

Hãy đến với công ty Thietkewebuytin chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tất tần tật về thông tin hosting củng như tên miền để thuận tiện cho bạn kinh doanh online cung như nhu cầu riêng của bạn với giá cả ưu đãi nhất có thể. Củng như dịch vụ kèm theo như chạy quảng cáo thế nào, quản trị website ra sao. Tất cả có thể đến với chung tôi để được tư vấn.

Hiện nay Thietkewebuytin là đơn vị cung cấp dịch vụ làm web, củng như hosting và domain với chi phí ưu đãi cho khách hàng.

Các tiêu chí mà chúng tôi đáp ưng nhu cầu khách hàng

- Chất lượng host: nhanh, hoạt động uptime 99%

- Bảng giá dịch vụ

- Gói dịch vụ phù hợp: dung lượng + băng thông phù hợp với quy mô của website hiện tại

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ duy trì website của chúng tôi.

Đ/c: 145/3e Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12

Tel: 028.38494088 - Email: info@thietkewebuytin.vnHotline 24/24 : 02838494088