NHƯNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN PHẢI MẤT TÊN MIỀN, MÀ KHÔNG BIẾT LÝ DO TẠI SAO.


31/03/2019

Thông thường lý do đơn giản nhất mà người dùng bị mất tên miền, điều đầu tiên họ nghĩ chắc là do mình chưa gia hạn tên miền nên nhà cung cấp đả thu hồi. Nhưng thực tế mặc dù bạn chưa gia hạn thì vẫn phải chờ thêm thời gian trước khi tên bị xóa hoàn toàn. Sau đây chúng tôi sẻ cung cấp thêm nhưng nguyên nhân khác giúp bạn có thêm kiến thúc phòng tránh hơn.

1. Nguyên nhân mất tên miền

Mất tên miền gây ra rất nhiều hậu quả nặng nề. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc tên miền bị đánh cắp là do đâu? Về vấn đề này, có hai nguyên nhân chủ yếu: một đến từ nhà cung cấp dịch vụ (ISP), một đến từ người dùng.

Lỗi của nhà cung cấp dịch vụ (ISP)

Khi xảy ra lỗi ở hệ thống quản lý hoặc phần mềm của nhà cung cấp, hacker sẽ có điều kiện để xâm nhập và phá hoại các domain. Trong tình huống này có hai trường hợp có thể xảy ra:

  • Hacker chỉ đột nhập và lấy đi các thông tin giao dịch, mạng lưới quản lý.
  • Hacker thay đổi mật khẩu và nắm quyền kiểm soát website. Sau đó, chúng sẽ có các hành vi mạo danh, lừa đảo,… nhằm trục lợi từ website đã đánh cắp.

Đối với những nhà cung cấp tên miền uy tín như Mắt Bão thì trường hợp này rất khó xảy ra. Bởi vì tất cả hệ thống bảo mật của chúng tôi đều được cài đặt chính xác, an toàn cao. Trừ khi hacker có khả năng “thượng thừa”, nếu không sẽ rất khó để bẻ khóa và chiếm được máy chủ.

Tuy nhiên, nếu sự cố này xảy ra, bạn vẫn đòi lại được tên miền nhờ sự can thiệp của ICANN hay VNNIC. Nếu tên miền của bạn càng có giá trị cao thì việc khắc phục sự cố này sẽ càng được thực hiện nhanh hơn.

Lỗi của người dùng

Theo thống kê thì 90% sự cố mất tên miền đến từ chính người sử dụng. Nhiều người dùng đã không đăng ký khóa tên miền và có những sơ xuất trong quản lý tài khoản. Lợi dụng điểm này, nhiều kẻ gian đã sử dụng các thủ thuật như: thay đổi mật khẩu tài khoản, cài Trojan, keylogge, backdoor,… để thu thập thông tin người dùng. Từ đó, chúng có thể điều khiển, kiểm soát và đánh cắp tên miền dễ dàng.

2. Nếu bạn đang muốn sở hưu website hay muốn được quản trị củng như quảng cáo website, thì có thể đến với chúng tôi.

Hãy đến với công ty Thietkewebuytin chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tất tần tật về thông tin hosting củng như tên miền để thuận tiện cho bạn kinh doanh online cung như nhu cầu riêng của bạn với giá cả ưu đãi nhất có thể. Củng như dịch vụ kèm theo như chạy quảng cáo thế nào, quản trị website ra sao. Tất cả có thể đến với chung tôi để được tư vấn.

Hiện nay Thietkewebuytin là đơn vị cung cấp dịch vụ làm web, củng như hosting và domain với chi phí ưu đãi cho khách hàng.

Các tiêu chí mà chúng tôi đáp ưng nhu cầu khách hàng

- Chất lượng host: nhanh, hoạt động uptime 99%

- Bảng giá dịch vụ

- Gói dịch vụ phù hợp: dung lượng + băng thông phù hợp với quy mô của website hiện tại

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ duy trì websiteDịch vụ thiết kế web trọn góibảng giá quảng cáo website trọn gói của chúng tôi.

Chúng tôi là công ty thiết kế website uy tín tại tphcmcông ty thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm.

Đ/c: 145/3e Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12

Tel: 028.38494088 - Email: info@thietkewebuytin.vnHotline 24/24 : 02838494088