5 Sai Lầm Khiến Việc Bán Hàng Online Không Hiệu Quả


12/04/2020

Hiện nay,  khi công nghệ phát triển thì việc bán hàng online đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Thế nhưng nhiều đơn vị dù đầu tư đến thế nào đi nữa nhưng kinh doanh trực tuyến vẫn thất bại là do đâu? Cùng thietkewebuytin.vn tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây.

Làm gì để quảng bá website hiệu quả

1. Không chăm chút hình ảnh sản phẩm:

Khi bán hàng online, hình ảnh sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu. Cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, khách sẽ không ở lại trên website đủ lâu để tiến hành mua bán nếu hình ảnh minh họa lỗi thời, kém hấp dẫn. Vì vậy, hãy luôn bảo đảm website của bạn tươi mới, nhiều hình ảnh đẹp để có thể nhận được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng.

Bạn cũng nên chú trọng đến màu sắc hình ảnh, phải sáng và rõ nét, đồng thời sản phẩm nên được minh họa dưới nhiều góc độ và có thể phóng to vào từng chi tiết. Bạn có thể học tập các website lớn khác cách họ trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

>>>Xem thêm: 5 bước để có kế hoạch quản trị website hiệu quả

2. Website bán hàng không chuyên nghiệp: 

Bán hàng online đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu "cửa hàng trực tuyến", khách hàng sẽ vào thăm website của bạn và quyết định có mua hàng hay không. Chính vì thế, việc chăm chút cho website bán hàng của bạn là điều không nên bỏ qua. 

Ngày nay, việc tạo một website bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng hoặc đơn giản hơn thông qua dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Khi thiết kế, chú ý giảm thiểu tối đa việc khách hàng phải sử dụng nút quay lại nhiều cũng như không phải click nhiều lần để có thể kiểm tra hàng và tiến hành thanh toán. Bạn cũng nên nhớ rằng trang giới thiệu về sản phẩm phải cung cấp đầy đủ nội dung thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm; đồng thời những thông tin đó phải được bố trí hợp lí, dễ tiếp cận.

>>>Xem thêm: 5 bước để có kế hoạch quản trị website hiệu quả

Thiết kế website bán hàng online hiệu quả giá rẻ

Thiết kế website bán hàng online hiệu quả giá rẻ

3.  Tốc độ tải trang web chậm
Những hình ảnh minh họa có thể làm cho website của bạn lung linh hơn, nhưng cũng có thể làm giảm tốc độ tải trang. Vì vậy, bạn nên chú tới việc sử dụng hình ảnh khi thiết kế, ưu tiên lựa chọn những hình ảnh không làm chậm tốc độ tải trang, đặc biệt là tránh sử dụng những hình ảnh kích cỡ lớn ở trang chủ. Những khách hàng tiềm năng có thể mất kiên nhẫn tìm hiểu sản phẩm của bạn khi tốc độ tải trang quá chậm.

>>> Xem thêm: Nâng cấp website - giải pháp nâng tầm thương hiệu

4.  Website bán hàng không đáng tin cậy
Khách hàng của bạn đôi khi chưa thực sự tin tưởng vào website bán hàng trực tuyến cũng như công việc kinh doanh của bạn nếu như bạn không thể hiện ra. Tăng cường đưa ra những phản hồi, nhận xét tích cực của khách hàng về sản phẩm của bạn. Đồng thời cũng đưa ra cam kết rõ ràng rằng bạn sẽ không để tiết lộ thông tin của khách hàng dù bất kì giá nào. Họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tiến hành mua bán online trên website của bạn.

>>>Xem thêm: Top 5 Công Cụ Quản Lí Và Chăm Sóc Khách Hàng Online Hiệu Quả


5. Không có kế hoạch quảng bá website hiệu quả
Trong thời đại ngày nay, bạn không thể thành công với công việc kinh doanh online nếu không áp dụng bất kì một chiến dịch liên quan tới mạng xã hội nào. Kết nối với khách hàng qua mạng xã hội có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình, giúp họ nhận thức rõ về thương hiệu, đồng thời chứng minh bạn là một đối tác đáng tin cậy.

>>>Xem thêm: 5 cách tăng doanh số bán hàng trên website

Trên đây là những sai lầm bạn nên tránh để việc kinh doanh được hiệu quả hơn. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể rút kinh nghiệm và hướng đến những giả phát kinh doanh hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Thiết kế web uy tín
Địa chỉ: 145/3E Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12

Điện thoại phòng kinh doanh: 0931 740 298​

Điện thoại phòng hành chính, nhân sự: 028 38494088

Điện thoại phòng kế toán: 0909.542.325​

Email: info@thietkewebuytin.vn

 
 


Hotline 24/24 : 02838494088